.

Cách tự tẩy trắng răng tại nhà an toàn hiệu quả

Tẩy trắng răng đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện thực hiện điều này ở các phòng khám. Vì vậy, hãy thực hiện những cách dưới đây ngay tại nhà, răng bạn sẽ trắng sáng lên từng ngày. Không những thế còn rất rẻ tiền và an toàn.

1. Baking soda và muối
Nửa muỗng cà phê baking soda, muối thêm một giọt dầu bạc hà hoặc oliu, tất cả khuấy đều và đánh nhẹ nhàng lên răng theo lịch 1 lần/tuần. Đây được coi là kem đánh răng tự chế có thể đầy lùi những mảng ố vàng. Không nên thực hiện quá dày, bởi baking soda chứa chất tẩy có thể làm hỏng men răng.

2. Ăn các lọa rau xanh đậm
Rau chân vịt, bông cải xanh hay các loại rau màu xanh đậm tương tự chứa các khoáng chất giúp hình thành một lớp màng bảo vệ trên về mặt răng. Nhờ đó, nó sẽ ngăn chặn những tác nhân làm đổi màu răng. Ngoài ra, bạn nên ăn táo, lê, cần tây, cà rốt bằng cách cắn trực tiếp. Việc làm này sẽ kích thích việc sản xuất nước bọt, làm giảm vi khuẩn trong miệng và tác dụng trắng răng.
3. Dùng nước súc miệng
Nhiều nha sĩ đưa lời khuyên, sau khi ăn bạn nên dùng nước súc miệng để ngăn chặn sự đổi màu răng do thực phẩm. Đồng thời còn mang lại hơi thở thơm tho và diệt vi khuẩn.
Đồ uống có ga có thể làm hỏng men răng. Ngoài ra, cà phê hay nước uống có màu sẽ làm thau đổi màu răng. Vì thế, tốt nhất nên sử dụng ống hút khi uống các lại nước này.

Bài viết liên quan :
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét