.

Vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch mọc ngầm?

Khi răng khôn (răng số 8 hay răng cối thứ 3) mọc lệch, mọc ngầm thường gây cảm giác đau nhức, khó chịu cho bạn. Chính vì lẽ đó, nhổ răng khôn được xem là giải pháp tối ưu giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Bạn hiểu gì về răng khôn?

Răng khôn xuất hiện cuối cùng trên cung hàm và thường mọc ở tuổi trưởng thành 17 – 25 tuổi. Lúc này xương hàm và các răng khác đã mọc hoàn chỉnh nên thường không đủ khoảng trống, gây ra tình trạng răng mọc ngầm 1 phần hoặc toàn bộ, mọc lệch và các biến chứng nghiêm trọng khác.

Răng khôn và các biến chứng

Sâu răng

Răng khôn do nằm trong cùng của khoang miệng nên rất khó để chăm sóc, vệ sinh răng miệng, dễ tích tụ thức ăn, mảng bám tạo điều kiện thuận lợi cho sâu răng phát triển. Đối với những răng mọc lệch, mọc ngầm thì sẽ phá hoại cấu trúc của răng kế cận, hậu quả là phải nhổ bỏ răng này.

Viêm nướu, viêm lợi

Răng khôn thường bị nướu che phủ lên mặt nhai, dễ tích tụ mảng bám thức ăn và vi khuẩn gây nên tình trạng viêm nướu. Nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần và mức độ nguy hiểm ngày càng tăng.

Tiêu xương

Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đâm vào răng số 7 thì nó sẽ khiến cho răng đó bị tiêu xương, thủng chân hoặc thân răng, gây ra tình trạng sâu răng, thậm chí là mất răng.

Viêm tủy

Răng khôn sau khi được loại bỏ, nếu răng số 7 bị nhiễm trùng tuỷ thì bạn phải điều trị tuỷ răng.

Mất thẩm mỹ

Răng khôn còn là nguyên nhân khiến các răng khác tranh nhau làm tổ trưởng và trở nên không thẳng hàng.

Răng khôn có nên nhổ không?

Việc có nên nhổ răng khôn hay không hiện nay vẫn đang gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Tốt nhất, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của mình có ảnh hưởng và biến chứng gì nếu để hay không rồi hãy nên quyết định đến việc loại bỏ răng.

Nhổ răng khôn tại nha khoa Sài Gòn BH an toàn và vô trùng tuyệt đối, không đau, không sót chân răng, đặc biệt đảm bảo tính thẩm mỹ cao và có thể xử lý mọi tình huống xấu có thể phát sinh khi nhổ răng. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tư vấn cụ thể hơn trong trường hợp răng khôn có nên nhổ hay không, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn (MIỄN PHÍ) chi tiết.
Xem thêm:
>>  nhổ răng ở đâu tốt tphcm ?

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét