.

Những nguy hại khi tẩy trắng răng với thuốc tại nhà

Tẩy trắng răng phải cần có chất xúc tác là thuốc tẩy thì mới mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì tẩy trắng răng cần thực hiện dưới sự hướng dẫn, giám sát của bác sĩ sẽ an toàn và hiệu quả. Vì nếu không biết cách sử dụng thuốc tẩy có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng thuốc tẩy quá liều sẽ gây tổn hại cho răng

Bạn nên đọc kĩ các  chỉ định và hướng dẫn trước khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng một lượng thuốc tẩy quá liều so với quy định men răng có thể bị mòn hoặc tổn thương nướu. Nguy hiểm hơn, nướu có thể bị nhiễm trùng, gây ê buốt kéo dài….

Trong thuốc tẩy trắng răng có chứa thành phần Hydrogen peroxide, đây là chất không thể thiếu của thuốc tẩy trắng. Chúng ta không nên sử dụng quá nhiều hoặc mua phải thuốc tẩy trắng có nồng độ hydrogen peroxide quá cao. Nó sẽ làm hỏng dần lớp men răng, khiến răng bị vàng vĩnh viễn mà không thể trắng lên được nữa.

Những tác dụng phụ và các biến chứng có thể xảy ra

Thành phần trong các sản phẩm tẩy trắng răng không có nguồn gốc rõ ràng, không được kiểm định có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Nó sẽ làm răng trở nên ê buốt và nhạy cảm hơn với nhiệt độ nóng, lạnh. Gây kích ứng các mô mềm quanh răng nghiêm trọng hơn là có thể bị sưng nướu, lở loét… khiến chúng ta không thể ăn được.
Ngoải ra, mọi người cũng cần lưu ý những khuyến cáo trên bao bì như không nên dùng cho những người bị dị ứng với thành phần thuốc, trẻ em, phụ nữ mang thai, … để tránh những trường hợp xảy ra ngoài ý muốn.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét